Hokkaido xúc tiến quảng bá du lịch với công chúng Việt

Ngày đăng: 24-01-2019 10:39

Trưa ngày 21/1/2019 vừa qua, tại sảnh 2 nhà hàng Meat bank -số 27 Hải Triều đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp du lịch tỉnh Hokkaido cùng TpHCM. Tại buổi hội ngộ với danh sách ước chừng hơn 30 thành viên đại diện các công ty chuyên về du lịch. Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt một số phóng viên báo đài chuyên mảng du lịch thuộc TW và địa phương đến đưa tin về chương trình xúc tiến này .

tram

Được biết, Hokkaido là tỉnh có diện tích lớn nhất của đất nước Phù Tang. Nơi đây có bề dày văn hóa lịch sử qua những dấu ấn : Viện bảo tàng ngoài trời, làng lịch sử của Hokkaido, khu vực bảo tồn của  Dân tộc Ainu, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Thời kỳ Jomon Hakodate...Những địa chỉ này luôn được các du khách quốc tế yêu thích vì sự bảo tồn văn hóa của ngành du lịch Nhật thật chỉn chu và chuyên nghiệp.

Nằm cách thủ đô Tokyo hơn 1100km. Hokkaido từng được công chúng thế giới đặt mỹ danh là “xứ tuyết của ngàn cánh hạc”. Với thời tiết thuộc miền ôn đới, Hokkaido có lợi thế sở hữu 4 mùa trong năm thật rõ rệt. Vì vậy, du khách Việt Nam có thể du ngoạn vùng đất này  mọi lúc mọi nơi để cảm nhận những hương sắc khác nhau đầy lý thú.

Dấu ấn nổi bật của Hokkaido với toàn thế giới chính là những vườn hoa khổng lồ đủ màu sắc thật xinh đẹp. Nếu bạn lạc vào khu vườn Lavender, bạn sẽ ngất ngây khi chìm trong sắc tím và mùi thơm nhẹ nhàng. Nếu bạn đi trong khu vực hoa Chi Anh, Cánh Bướm, Hướng Dương hay Tử Đằng... những giàn hoa trĩu nặng, những cánh hoa li ti ..Tất cả sẽ khiến bạn lạc trong thiên đường trần gian đầy huyền ảo.

Tuy nhiên độc đáo nhất chính là những bông hoa sương giá nở trên hồ Akan vào mùa đông khi trời không có gió bạn nhé. Những bông hoa này đã tạo nên cảm hứng cho những huyền thoại về hoa tuyết và hoa bang trong lâu đài của nữ hoàng băng giá đấy

Du lịch Hokkaido mùa đông, văn hóa tắm suối khoáng Onsen là sản phẩm không thể thiếu dành cho các du khách. Sau buổi tắm nóng và thư giãn, thật không gì thú  bằng sau việc nghiệm Onsen, cơ thể ta được nuông chiều bằng việc thưởng thức các món ăn từ thịt bò Hokkaido nổi tiếng uống cùng rượu Mơ thơm ấm hoặc sa kê ngọt dịu. Ngoài ra các trò chơi giải trí như tham quan băng trôi, bơi xuồng mùa đông, chơi đùa trong tuyết và dự lễ hội tuyết Sapporo thì thật tuyệt vời và thú vị.

nakajima park

Hiện nay, để thúc đẩy nguồn du khách Việt Nam đến Hokkaido dễ dàng hơn. Các doanh nghiệp du lịch Hokkaido đã mời VJSC làm đại diện của mình tại Hà nội và TpHCM.

Trong buổi hội ngộ này, các đơn vị du lịch Nhật Bản đã chia sẻ nhiều thông tin mới lạ về một địa danh rất mới mẻ cùng công chúng. Hy vọng trong tương lai gần , Hokkaido sẽ là địa chỉ du lịch không thể bỏ qua với các du khách trẻ quê Việt

Dương Thủy 

Tag: du lịch Nhật bản/Hokkaido/du khách Việt Nam/Lavender/ Meat bans restaurant