Hội nghị xúc tiến “Đêm du lịch Trung Quốc” tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 21-08-2017 09:43

Gần đây, Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc và Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dânTrung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổng cục Du lịchViệt Nam và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị xúc tiến“Đêm du lịch Trung Quốc” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị có ông Chu Đồng – Phó Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Trương Tây Long – Trưởng đoàn đại biểu du lịch Trung Quốc, ông Nguyễn Quý Phước – Vụ trưởng Vụ lữ hành Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Việt Thu – Chánh văn phòng Hiệp hội Du lịchThành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo của ngành du lịch và đại diện các công ty du lịch đến từ 10 tỉnh thành phố của Trung Quốc bao gồm Thiên Tân, Quảng Đông, Quảng Tây, Lý Châu, Thanh Hải, Thiểm Tây, Tây Tạng, Hồ Bắc, Hồ Nam và Sơn Đông; đại diện các đơn vị lữ hành tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các hãng hàng không của Trung Quốc có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị báo chí truyền thông của Việt Nam.

Đến với hội nghị “Đêm du lịch Trung Quốc” tại thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp du lịch 2 nước có cơ hội giao lưu trao đổi, hợp tác, kết nối. Bên cạnh đó, còn được trải nghiệm vẻ đẹp, sức hấp dẫn của những danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, độc đáo, cùng với những phần biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của đoàn văn nghệ dân tộc Bàn Châu đến từ Quý Châu, Trung Quốc cùng với vũ khúc hải mã, và những bài tửu ca trước khi ăn, trong khi ăn và khi khách không uống được nữa.

dem trung quoc 1

Các nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật đến từ Trung Quốc chụp chung cùng một số đại biểu trong hội nghị. Ảnh: Hoàng Phương

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trương Tây Long – Trưởng đoàn đại biểu du lịch Trung Quốc cho rằng hai nướcViệt – Trung có mối quan hệ hữu nghị lâu dài, hai nền văn hóa tương đồng, phong tục cũng giống nhau đang cùng hỗ trợ nhau vững mạnh trong lĩnh vực du lịch. Nhu cầu của khách du lịch Trung Quốc đếnViệt Nam và khách du lịchViệt Nam đến Trung Quốc thưởng thức phong cảnh, ẩm thực, lịch sử văn hóa và trải nghiệm những cảm giác thân thiện ngày càng nhiều. Trung Quốc là nước đứng đầu thế giới về lượng khách du lịch cũng như chi tiêu trong du lịch và là một trong bốn nước lớn trên thế giới dẫn đầu về việc đón tiếp khách du lịch inbound. Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp du lịch Trung Quốc đang tích cực đẩy mạnh phát triển nhằm nỗ lực cải thiện các cơ sở vật chất và môi trường, thúc đẩy toàn diện du lịch trong mọi lãnh vực. Các yếu tố quan trọng cho sản phẩm du lịch như ăn, ở, đi lại, mua sắm và vui chơi đã xuất hiện ngày càng nhiều và đã có sự dung hòa giữa dịch vụ và kỹ thuật công nghệ cao, đã tao ra nhiều mô hình tiêu dùng du lịch không ngừng đổi mới sáng tạo giúp du khách có trải nghiệm sâu sắc hơn về địa điểm mà họ dừng chân tham quan. Tổng cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc chung tay cùng các tỉnh địa phương thúc đẩy phát triển sản phẩm của top 10 địa điểm du lịch lớn như con đường tơ lụa, con đường trà đạo…làm đa dạng thêm sản phẩm du lịch để đáp ứng nhu cầu của du khách Việt Nam. Trung Quốc có lợi thế rõ ràng về di sản và trong kỳ họp thứ 41 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO tổ chức cách đây không lâu , Trung Quốc đã tăng thêm hai di sản mới vào tổng số di sản thế giới. Ông Long cũng đề cập đến một số danh lam thắng cảnh của Trung Quốc mà du khách Việt Nam nhất định phải đến tham quan như vạn lý trường thành, Binh Mã Dũng, Trương Gia Giới, Cửu Trại Côn, cao nguyên Thanh Tạng…

dem trung quoc 2

Ông Trương Tây Long phát biểu trong hội nghị. Ảnh: Hoàng Phương

Ông Nguyễn Quý Phước  – Vụ trưởng Vụ lữ hành Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết năm 2016 Trung Quốc có 129 triệu lượt khách đi du lịch nước ngoài và theo dự tính thì con số này sẽ tăng lên thành 220 triệu trong năm 2025. Trung Quốc luôn là thị trường nguồn khách quan trọng của các nước trên thế giới đặc biệt là Việt Nam nên ngành du lịchViệt Nam rất chú trọng công tác xúc tiến quảng bá du lịch đối với thị trường Trung Quốc. Lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam đang tăng trưởng mạnh đặc biệt là qua đường hàng không. Trong năm 2016 đã có 2,7 triệu lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam chiếm 27%  tổng lượng khách quốc tế. Lượng khách Trung Quốc đếnViệt Nam đã đạt 1,9 triệu lượt trong 6 tháng đầu năm 2017 tăng 56,7% so với cùng kỳ năm 2016.

dem trung quoc 3

Ông Nguyễn Quý Phước phát biểu trong hội nghị. Ảnh: Hoàng Phương

Kết thúc hội nghị, ông Chu Đồng – Phó Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh hy vọng rằng sau hội nghị “Đêm du lịch Trung Quốc”, Việt Nam và Trung Quốc sẽ giao lưu và hợp tác chặt chẽ hơn để tạo thêm nhiều thời cơ và sân chơi để ngành du lịch cũng như mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước ngày càng mạnh mẽ hơn.

dem trung quoc 4

Ông Chu Đồng phát biểu trong hội nghị. Ảnh: Hoàng Phương

Hoàng Phương

Tags: du lịch Trung Quốc, du lịch Việt Nam, du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch Việt Nam. Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, Đêm du lịch Trung Quốc