Du lịch Nepal gõ cữa Việt Nam

Ngày đăng: 13-09-2017 07:32

Mỗi năm có khoảng 2 triệu người Nepal đi du lịch các nước, chủ yếu là tầng lớp trung lưu. Tuy nhiên, điểm đến chủ yếu được du khách nước này lựa chọn là Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ... Đó là thông tin mà ông Anil Lama, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch và Lữ hành Nepal chia sẻ tại hội thảo xúc tiến du lịch với Chủ đề “Đêm Nepal” vừa diễn ra tối qua (11/9). Ông Anil cũng cho rằng, sau hội thảo này, Việt Nam là điểm đến mà các Doanh nghiệp lữ hành Nepal sẽ hướng đến thay vì các tuor truyền thống từ trước đến

dem nepal 1

Các đại diện của du lịch thành phố Hồ Chí Minh nói chuyện cùng các đại diện Nepal trong khuôn khổ hội nghị. Ảnh: Hữu Long

 “Lần đầu tiên đến Việt Nam tôi thấy rất nhiều ấn tượng, nhưng ở hội thảo lần này, tôi chỉ làm một việc duy nhất đó là “gõ cữa Việt Nam”. Gõ cữa để mọi người biết đến Nepal như thế nào, vì du lịch ở Việt Nam khá phát triển. Qua đây chúng tôi cũng mong muốn tạo mối quan hệ với các công ty du lịch ở địa phương để tìm hiểu và hợp tác cùng phát triển. Đây sẽ là sự hợp tác 2 chiều để trao đổi du khách ở thị trường rất tiềm năng” - ông Anil Lama, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch và lữ hành Nepal nhấn mạnh thêm.

dem nepal 2

Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đại diện Nepal. Ảnh: Hữu Long

Đại diện Hiệp hội Du lịch và lữ hành Nepal cũng cho rằng, Châu Á hiện là một điểm đến mà du khách Nepal rất thích, trong đó, đất nước Việt Nam hoàn toàn lý tưởng. Hiện nay, du khách quốc tế đến với Thủ đô Katmandu, Nepal khoảng 1 triệu lượt người và không ngừng gia tăng với tốc độ trung bình 24%/năm; trong đó đứng đầu vẫn là Ấn Độ, Trung Quốc, các nước Tây Âu. Khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam hiện chỉ đứng ở vị trí thứ 4 trong top các thị trường khách quốc tế đến thủ đô của nước này mỗi năm. Khách đến với Nepal, ngoài du lịch tâm linh với thánh địa Lambini - nơi sinh của Đức Phật, còn chinh phục nét văn hóa đặc trưng với 125 dân tộc, 123 ngôn ngữ khác nhau của đất nước Nepal, chinh phục 8 đỉnh núi cao của thế giới, trong đó có đỉnh Everest huyền thoại.

dem nepal 3

Các đại diện của du lịch thành phố Hồ Chí Minh và du lịch Nepal trong hội thảo “đêm Nepal. Ảnh: Hữu Long

Hiện nay, Hãng hàng không quốc gia Nepal Airlines chỉ mới khai thác đường bay trực tiếp ở 9 quốc gia trong và ngoài khu vực Châu Á. Các chuyến bay từ Việt Nam hầu hết đều phải quá cảnh ở Bangkok (Thái Lan), hoặc Ấn Độ với thời gian khá dài, và giá vé khứ hồi trên dưới 700 USD.

Hữu Nghị VOH

Tags: “Đêm Nepal”, Nepal Airlines, Việt Nam, du lịch Việt Nam, du lịch Nepal, đỉnh Everest