Đại nội Huế sẽ mở cửa đón du khách tham quan về đêm từ ngày 22-4-2017

Ngày đăng: 07-03-2017 10:07

Tối ngày 24-2 tại khách sạn Continental Saigon, thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức hội nghị quảng bá, xúc tiến mở cửa tham quan “Đại Nội Về Đêm”

dai noi hue 3

Đại Nội Huế sẽ mở cửa vào ban đêm. Ảnh: internet

Theo ông Phan Thanh Hải, giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, Đại Nội – Hoàng Thành Huế sẽ mở cửa từ ngày 22/4 để đón du khách tham quan vào ban đêm theo lịch trình từ 19h đến 22h. Chương trình có tên “Đại Nội Về Đêm” nhằm tạo ra nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cùng Di sản Huế cho du khách với những cảnh sắc lung linh của Hoàng cung Huế xưa kia từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh…; các nghi thức cung đình xưa như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhạc…; các hoạt động diễn xướng như Cấm vệ quân luyện võ, các bài bản múa cung đình, các chương trình âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình được tái hiện; các trưng bày ấn tượng về 5 di sản thế giới ở Huế cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích…. Đồng thời việc mở cửa Đại Nội Huế về đêm sẽ giúp du khách tránh được cái nóng oi bức của mùa hè và có thêm nhiều thời gian để thưởng  thức sự đa dạng của các loại hình du lịch ở Huế.

dai noi hue 4

Một bài múa cung đình Huế vào ban đêm. Ảnh: internet

Ông Phan Thanh Hải cho biết “Là trung tâm chính trị của triều Nguyễn xưa, Hoàng Thành (Đại Nội) và các kiến trúc bên trong luôn là điểm đến không thể thiếu của du khách mỗi khi đến tham quan cố đô Huế trong nhiều năm qua. Năm nay, Trung tâm chúng tôi xây dựng kế hoạch mở cửa Đại Nội về đêm với mong muốn tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung ở Việt Nam. Điểm mới lạ của việc mở cửa Đại Nội Huế về đêm chính là đầu tư ánh sáng, giúp Huế lung linh, đẹp hơn về đêm. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang phối hợp với một số nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai dự án thực tế ảo công nghệ 3D, giúp du khách trải nghiệm cảm giác đi tìm hoàng cung đã mất.”

dai noi hue 2

Ông Phan Thanh Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Phương

Giá vé tham quan ban đêm sẽ được tính như ban ngày (120.000 đồng/người đối với khách Việt Nam và 150.000 đồng/người đối với khách quốc tế). Trong dịp “Tuần lễ vàng Du lịch tại Di sản Huế” đợt 1-2017 (22-4 đến 28-4-2017), du khách đến tham  quan khu Di sản Huế sẽ được hưởng một số ưu đãi như: giảm 50% vé tham quan Đại Nội Huế về đêm cho du khách đã tham quan Đại nội Huế ban ngày…

dai noi hue 1

Quang cảnh Đại nội Huế về đêm. Ảnh: internet

Việc triển khai chương trình “Đại Nội Về đêm” sẽ là một trong những bước tiến chắc chắn đưa ngành du lịch Thừa Thiên Huế hướng đến mục tiêu năm 2030 xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một điểm đến ngang hàng với các thành phố di sản văn hóa nổi tiếng thế giới...

Hoàng Phương

Tags: Di sản Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, Đại Nội – Hoàng Thành Huế, Đại Nội Về Đêm, Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Huế, du lịch Huế, thành phố Hồ Chí Minh, du lịch thành phố Hồ Chí Minh.