Bảo tồn đảo Lý Sơn qua những bức tranh 3D đầy màu sắc

Ngày đăng: 11-09-2018 13:02

Vừa qua, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn đã tổ chức lễ tổng kết chương trình tình nguyện vẽ tranh bích họa 3D trên đảo Lý Sơn do 12 họa sĩ tình nguyện thực hiện. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới bảo tồn thiên nhiên biển, do Akzo Nobel phối hợp cùng tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Khu bảo tồn biển Lý Sơn và các đối tác thực hiện.

dao ly son 1

Nhóm thực hiện dự án. Ảnh: Akzo Nobel

Theo đó, 12 bức bích họa 3D, cùng nhiều hạng mục sơn lối đi và sơn nhà miễn phí cho các hộ dân trên đảo Bé - Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã được thực hiện. Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức. Chương trình đầu tiên vào tháng 6/2017 với 12 bích họa lớn nhỏ tập trung vào thông điệp bảo vệ môi trường biển, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, kêu gọi cộng đồng giảm thiểu sử dụng chai nhựa, túi nilon…

dao ly son 2

Anh Nguyễn Đình Lợi – Trưởng phòng Kinh doanh Khu vực miền Nam. Ảnh: Akzo  Nobel

Ban tổ chức tin tưởng : Sự hiện diện của làng bích họa trên một hòn đảo đẹp thơ mộng cũng sẽ trở thành một điểm đến của du lịch cộng đồng, hỗ trợ người dân chuyển đổi sinh kế, giảm bớt áp lực khai thác các nguồn lợi thủy sản gần bờ và các phương thức khai thác không bền vững. Chính người dân khi thấy được hòn đảo nơi mình đang sinh sống ngày càng trở nên xanh và xinh đẹp hơn dưới sự sáng tạo và nhiệt huyết của các nghệ sỹ, họ sẽ tự nhận thấy cần phải có trách nhiệm góp phần bảo vệ môi trường tại đây. 

dao ly son 3

Họa sĩ gửi gắm tình yêu đảo khuyến khích người dân tích cực làm sạch rác thải nhựa, túi nilon. Ảnh: Akzo Nobel 

“Chúng tôi tin rằng một ngôi làng giữa biển khơi với các bức bích họa mỹ thuật có thông điệp rõ ràng sẽ truyền cảm hứng cho tất cả người dân địa phương và du khách ý thức gìn giữ nhằm bảo tồn vẻ đẹp của một trong những danh thắng độc đáo bậc nhất Việt Nam, chị Lê Nhung, một thành viên của nhóm tình nguyện chia sẻ.

dao ly son 4

Làng bích họa hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm hút khách du lịch. Ảnh: Akzo Nobel

Đây là lần thứ hai Akzo Nobel cùng tham gia thực hiện chương trình này. Đồng hành cùng chương trình, Akzo Nobel không chỉ cung cấp tất cả sơn và chất phủ phục vụ các hoạt động của nhóm họa sĩ tình nguyện, đội ngũ chuyên gia của Akzo Nobel còn hỗ trợ pha màu và hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện sơn để các họa sĩ có thể hoàn thành tốt nhất ý tưởng đã phác thảo. Với điều kiện khí hậu biển đảo khắc nghiệt ở Lý Sơn, năm nay Akzo Nobel đã lựa chọn và cung cấp hơn 7.000 lít sơn Dulux Weathershield, sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp nhất của hãng.

dao ly son 5

Màu sắc rực rỡ với chất lượng sơn tốt của Dulux Weathershield tạo nên những bức vẽ sống động. Ảnh: Akzo Nobel

Bà Pammela Phua, Tổng giám đốc Công ty sơn Akzo Nobel Việt Nam nhấn mạnh “trong sứ mệnh thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chúng tôi luôn đề cao những hoạt động bảo tồn thiên nhiên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương. Chúng tôi rất vui mừng vì những kết quả tốt đẹp bước đầu mà dự án làng bích họa tại đảo Lý Sơn đã mang đến cho cộng đồng. Chắc chắn, Akzo Nobel sẽ tiếp tục đồng hành cùng dự án trong những năm tới.”

Dương Thủy

Tags: công ty sơn Akzo Nobel, đảo Lý Sơn, chương trình tình nguyện vẽ tranh bích họa 3D trên đảo Lý Sơn, du lịch trên đảo Lý Sơn