Trả lời của đại diện Công ty Du Lịch Việt về thông tin nằm trong nhóm 8 công ty bị hủy bỏ, đình chỉ tư cách xin cấp visa

Ngày đăng: 26-07-2019 13:54

  1. Có thông tin cho rằng công ty Du Lịch Việt nằm trong danh sách 8 công ty bị cấm, ý kiến của ông thế nào về thông tin này?

anh post bai 7

  • Du Lịch Việt có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt được thành lâp từ năm 2008, tên giao dịch là Viet Media Travel không phải là 1 trong những công ty bị hủy bỏ, đình chỉ tư cách xin visa Nhật Bản. Trong hơn 10 năm hoạt động, Du Lịch Việt – Viet Media Travel luôn nằm trong Top 10 công ty du lịch hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh cũng như hàng đầu Việt Nam, đồng thời là công ty du lịch duy nhất hiện nay giành giải Sao Vàng Đất Việt.
  1. Theo ông thì lý do vì sao các công ty đó lại bị cấm?
  • Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản không cho biết lý do hủy bỏ, đình chỉ tư cách xin visa của các công ty du lịch. Tuy nhiên Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản rất nghiêm khắc với trường hợp công ty lữ hành có sơ sót, để khách trốn lại Nhật Bản khi sử dụng visa đoàn. Khi khách du lịch theo diện visa đoàn phải tuân thủ hành trình du lịch và về cùng đoàn theo đúng thời gian khai báo xuất cảnh, nhập cảnh. Thực tế khi khách hàng có ý định sử dụng visa du lịch để trốn lại định cư, tìm việc làm, thăm thân... thường chuẩn bị rất tinh vi về hồ sơ bao gồm giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập thậm chí khách đã đi nhiều tour yêu cầu xin visa khắt khe để tạo sự tin tưởng. Các công ty được Đại sứ quán ủy thác xin visa như Du Lịch Việt – Viet Media Travel thực tế chỉ bằng kinh nghiệm để rà soát, thu hồ sơ và nộp hộ khách hàng nên rủi ro khách lợi dụng visa du lịch để trốn lại luôn có, nhất là các thị trường sôi động về xuất khẩu lao động như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.

anh post bai 9

Ngoài ra, các công ty du lịch lớn như Du Lịch Việt – Viet Media Travel thường xuyên tổ chức tour du lịch khen thưởng cho các tổ chức doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đặt tour để tri ân đại lý, nhà phân phối, bạn hàng. Thực tế không thể phủ nhận có nhiều trường hợp những khách này không đi tour mà sang nhượng hoặc bán cho người khác khiến việc rà soát và lọc hồ sơ khách càng khó khăn, phức tạp hơn.

  1. Về việc sau khi có lệnh cấm từ Đại sứ quán, ông nghĩ sẽ có khó khăn gì cho các công ty du lịch còn lại hay không?
  • Theo tôi, sau khi có lệnh cấm từ Đại sứ quán đối với 8 công ty này thì cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến thị trường du lịch đưa khách đến Nhật Bản. Thứ nhất là khách sẽ có sự e dè về việc cân nhắc có nên đi Nhật Bản thời điểm này hay không. Đồng thời khi Đại sứ quán thắt chặt chính sách, những người có nhu cầu về du lịch, thăm thân, hay xuất khẩu lao động sẽ đổ đến những công ty du lịch lớn để làm Visa hoặc đặt tour du lịch trọn gói.

Tuy nhiên, việc nhận định khách hàng có ý định lợi dung đi tour để trốn lại hay không rất khó khăn, sau sự việc này Du Lịch Việt – Viet Media Travel hy vọng đồng hành cùng các đơn vị lữ hành uy tín khác cùng nhau đưa ra những giải pháp, trao đổi kinh nghiệm về việc rà soát, lọc hồ sơ khách hàng.

  1. Sắp tới Du Lịch Việt có kế hoạch đẩy mạnh tuyến Nhật Bản như thế nào?

anh post bai 8

  • Nhật Bản luôn là thị trường hấp dẫn đối với khách hàng của Du Lịch Việt – Viet Media Travel, qua hơn 10 năm phát triển chúng tôi đã phục vụ hàng vạn khách du lịch đến với Nhật Bản, riêng nửa đầu năm 2019 chúng tôi đã đưa được gần 5000 khách đến với đất nước Nhật Bản qua các dòng sản phẩm du lịch chất lượng.
  • Nhằm khẳng định chất lượng dịch vụ cũng như tri ân quý khách hàng, Du Lịch Việt– Viet Media Travel triển khai chương trình bao đậu visa Nhật Bản, hoàn tiền visa nếu trượt. Đồng thời ưu đãi giảm giá đến 4 triệu đồng các hành trình khám phá mùa thu Nhật Bản. Qua đó, tour du lịch Nhật Bản – Ngắm hoa bỉ ngạn trong sắc thu quyến rũ, duy nhất khởi hành vào tháng 9 giá chỉ 21,999,000đ. Tour Nhật Bản ngắm hoa Cosmos dưới chân núi Phú Sĩ huyền thoại giá chỉ 22,999,000đ; Tour Nagoya – Osaka – Tokyo – Phú Sĩ – Hakone – Odaiba – Narita 6 ngày giá chỉ từ 30 triệu đồng. Đặc biệt, tour liên tuyến Brunei – Nhật Bản độc quyền giá 25,99 triệu đồng.

Trả lời phỏng vấn:

Ông Trần Văn Long - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt – Viet Media Travel

Theo Du Lịch Việt

Tags: Ông Trần Văn Long, lữ hành, Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt, Viet Media Travel, visa Nhật Bản